Chiến thuật sân 7 – Sơ đồ chiến thuật và nguyên tắc cơ bản

Vận dụng chiến thuật linh hoạt là một trong những cách giúp cho các tuyển thủ có thể chơi được tốt nhất có thể. Vì thế, hãy cùng xem ngay chiến thuật sân 7 dưới đây để có thể ẵm được nhiều giải thưởng tốt nhất có thể Kubet.

Các chiến thuật bóng đá 7 người cơ bản

Chiến thuật sân 7 với 2-3-1

Chiến thuật sân 7 với 2-3-1
Chiến thuật sân 7 với 2-3-1

Sơ đồ 2-3-1 tập trung chủ yếu vào sức mạnh của các tuyển thủ trong hàng tiền vệ. Họ có nhiệm vụ phòng ngự và hỗ trợ tấn công một cách tốt nhất trong mỗi trận thi. Những thành viên sẽ phối hợp với nhau trong chiến thuật này tốt nhất có thể để đạt được mục tiêu đề ra.

Ưu điểm nổi bật của sơ đồ 2-3-1 này là xây dựng một hệ thống phòng ngự vô cùng chắc chắn. Các tiền vệ có thể tương tác kết hợp với nhau linh hoạt để tấn công đối phương. Hơn hết, chúng tạo ra không gian vừa đủ để có cuộc thi đấu theo chiều sâu rộng của sân.

Tuy nhiên hệ thống sơ đồ này cũng đòi hỏi người chơ nhất là hàng tiền vệ phải có chiều cao lý tưởng. 2 hậu vệ cần phải có sức khỏe tốt và phối hợp với tiền

Sơ đồ đội hình 1-1-3-1

Sơ đồ 1-1-3-1 cũng tương tự các sơ đồ trên nhưng điểm khác biệt là sẽ chia tuyến tiền vệ thành 2 hàng ngự tấn công, 1 tiền vệ thiên hẳn về thủ. Các thành viên này dĩ nhiên sẽ có trách nhiệm ngang nhau trong việc tấn công phòng ngự. Nhưng sự kết hợp 3 tiền vệ phòng ngự, 3 tiền vệ tấn công như thế này sẽ giúp cho các ngôi sao có thể thể hiện được tốt nhất năng lực và bản lĩnh của mình.

Ưu điểm của sơ đồ là 1-1-3-1 này chính là cung cấp sự cân bằng giữa việc phòng ngự với việc tấn công để tạo ra thế trận hoàn hảo. ĐỒng thời, một tiền vệ phòng ngự được thêm vào để giảm được các gánh nặng cho các tiền vệ còn lại. Tất cả sẽ cùng chơi với nhau ăn ý để mang tới chiều rộng mặt sân tạo ra cách đánh ngược trở lại về phía đối thủ tốt nhất có thể.

Nhưng sơ đồ này cũng có một số nhược điểm như mang tới nhiều rủi ro, các tiền vệ không có đủ năng lực sẽ tạo ra cơ hội cho đội bạn tấn công lại mình.

Sơ đồ 3-2-1

Sơ đồ 3-2-1
Sơ đồ 3-2-1

Sơ đồ này gồm có 3 cầu thủ hàng phòng thủ, 2 tiền vệ, 1 trung vệ. Sơ đồ chuyển đổi sang hẳn thế tấn công và cần sự linh hoạt cao. Ưu điểm của chúng là xây dựng ra lối chơi sân nhà vững chắc. Các vị trí linh hoạt, dễ xoay chuyển. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là cần có số lượng cầu thủ tấn công không nhiều và khi chơi phải chuyền bóng theo chiều rộng. Nếu không đúng kỹ thuật thì sẽ dễ bị thua.

Sơ đồ chiến thuật 2-2-2

Sơ đồ này thiên về lối chơi ở trung lộ.  Các cầu thủ phải làm theo đúng kỷ luật, di chuyển thông minh, ứng biến mau lẹ mới có thể tạo ra mô hình phòng ngự tấn công tốt nhất.

Sơ đồ 1-4-1

Sơ đồ này cần phải hội tụ các thành viên giỏi để tấn công manh, phòng ngự chắc. Mặc dù sơ đồ có tính linh hoạt cao nhưng ít đội chọn vì chúng khó có thể đáp ứng yêu cầu về mặt thành viên. Tuy nhiên nếu đội nào có được cách chơi theo sơ đồ này một cách chắc chắn và phối hợp tốt thì khả năng thắng cao sẽ rất cao.

Cá độ bóng đá tại nhà cái: THIENHABET

Chiến thuật sân 7 và sự kết hợp linh hoạt giữa các sơ đồ

Chiến thuật sân 7 và sự kết hợp linh hoạt giữa các sơ đồ
Chiến thuật sân 7 và sự kết hợp linh hoạt giữa các sơ đồ

Chiến thuật sân 7 này để phát huy tối đa tác dụng thì cần có sự kết hợp của các sơ đồ. Sơ đồ 3-2-1 và 2-1-3 có thể kết hợp chuyển đổi với nhau một cách nhuần nhuyễn. Một sơ đồ chuyên về phòng ngự. Một sơ đồ chuyên về tấn công. Sự ăn ý khi hòa quyện vào nhau sẽ mang tới nhiều cơ hội chiến thắng.

2 tiền vệ trung tâm sẽ tạo ra đội phòng ngự trong và 3 hậu vệ tạo ra thế phòng ngự bọc lót bên trong.Nhờ đó khi chơi, đối thủ khó có thể di chuyển về khung thành của ban. Với đội tấn công, 2 cầu thủ chạy cánh trái cánh phải sẽ mở rộng để tấn công theo chiều sâu sân bóng.

Ngoài ra, đội thi đấu có thể kết hợp sơ đồ 4-1-1 với 2-1-3 để tạo ra cuộc tổng tấn công hiệu quả. Tiền vệ trung tâm sẽ kết hợp với hậu vệ phía dưới để ứng phó với bất kì tình huống bất ngờ nào.

Như nhậy có thể thấy, tạo ra các sơ đồ chơi theo chiến thuật sân 7 là một trong những định hướng tốt để mang về nhiều cơ hội chiến thắng. Nếu bạn thấy đội nào chơi theo sơ đồ này thì có thể nghiêng về kết quả cao nhiều hơn. Dựa vào đó, bạn cũng có thể phỏng đoán được một phần kết quả và đưa ra dự đoán chính xác nhất có thể.

Hy vọng với bài viết này, mọi người có thể hiểu rõ hơn về chiến thuật sân 7 và đưa ra các các chơi tối ưu cho mình. Chúc mọi người chơi đâu thắng đó một cách nhanh chóng và ẵm khối tiền thưởng có giá trị cho mình. Hãy nỗ lực để mang về may mắn nhiều nhất có thể nhé.

Xem thêm